What is ix?

ICONIC

ICONIC

PROJECT SPEAKERS

ICONSIAM สำหรับเรื่องราวที่จะนำมาเล่าในหลักสูตร โครงการนี้ 7 Essences เต็มเปี่ยมมากๆ ตั้งแต่ Sense of Purpose ของโครงการ ด้าน Hardware และ Software ครบถ้วน ทำให้ ICONSIAM กลายเป็น top destination ของคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มาเยือนประเทศไทย

การันตีด้วยรางวัล Best Store Design of the Year : World Retail Awards 2019, VIVA best-of-the-best Awards for Best Design and Development 2020, Best Shopping Center Category at the MIPIM Awards 2021

เราได้รับเกียรติอย่างสูงจาก คุณแป๋ม-ชฎาทิพ จูตระกูล CEO ของ Siam Piwat Group ที่จะพาผู้ร่วมสร้างตำนาน ICONSIAM มาแชร์แบบ exclusive ในหลักสูตรนี้ พร้อมการพาเดินชม ICONSIAM ในมุมที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน เพื่อสร้างองค์ความรู้และแรงบันดาลใจในการพัฒนาโครงการของคุณ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร บูทีคโฮเทล หรือ โรงพยาบาล การได้เรียนรู้วิธีคิดของโครงการที่มีรายละเอียด และสุดยอดการประสานงานระดับ ICONSIAM จะเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน อยากให้ทุกคนที่มีความตั้งใจว่า ซักวันอยากจะมีส่วนร่วมสร้างโครงการระดับตำนาน เพื่อตัวคุณเอง เพื่อชุมชน เพื่อประเทศไทย หรือ เพื่อโลก

เบื้องหลังการพลิกโฉมตึกร้าง สู่ศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งอีสาน
อาคาร Mix-Used สูงตระหง่านฟ้ากลางเมืองขอนแก่น คือ เบื้องหน้าความสำเร็จของการ Renovate เปลี่ยนจากตึกร้างใจกลางเมืองขอนแก่น ให้เป็นศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งอีสาน
แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า เบื้องหลังการ Renovate ตึกร้างแห่งนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย
ไม่เพียงแต่ต้องใช้งบประมาณมหาศาลในการดำเนินการ เพื่อทำให้โครงการนี้สำเร็จเป็นจริงได้ ยังต้องอาศัยความร่วมมือจาก Actors หลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็น ภาครัฐ, ภาคเอกชน, ชุมชน, ดีไซน์เนอร์, ผู้รับเหมา, เจ้าของโครงการ และอื่นๆอีกมากมาย ประกอบกัน 
เบื้องหลังของภารกิจครั้งประวัติศาสตร์ในการพลิกโฉมตึกร้างแห่งนี้เป็นอย่างไร
หลักสูตร IX ชวน คุณกวิน ว่องกุศลกิจ – Director of Khon Kaen Innovation Center  และ 
คุณกมลพงศ์ สงวนตระกูล – ประธานหอหารค้าจังหวัดขอนแก่น ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ขอนแก่นพัฒนาเมือง(เคเคทีที) จำกัด
มาร่วมกันถอดรหัส 7 Essences of Iconic Project ที่ทำให้ Project นี้โดดเด่นจนกลายเป็นตำนาน

The Artisan Ayutthaya เป็นอีก 1 โครงการที่จะพาผู้เรียนไปพบประสบการณ์การทานอาหารและรับฟังเรื่องเล่าสุดพิเศษ เป็น Iconic Culinary ที่อยุธยา  ในแนวคิดและการดำเนินธุรกิจของเจ้าของโครงการนี้

นอกจากมุมมองของเจ้าของเรายังได้ฟังมุมมองของผู้ออกแบบที่คิดต่าง จนทำให้ร้านนี้ได้รับรางวัลระดับโลก เรื่องราวเบื้องหลังซ่อนอีกมากมายฟังแล้วจะได้ทั้งแรงบันดาลใจ แนวคิดและ How to ในการลงมือทำอยากให้ได้มาฟังด้วยกันแล้วจะรู้ว่า.. แค่คนตัวเล็กๆที่มีฝันใหญ่ ก็สามารถสร้างโครงการที่เป็นตำนานให้โลกจำได้เช่นกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Organized by Builk One Academy / Builk Asia Company Limited
- Builk One Group -